Đèn led là gì?

Đèn led được biết đến như một phát minh vĩ đại của con người trong ngành công nghiệp chiếu sáng, mang đến sự lựa chọn tối ưu cho con người trong việc chọn lựa thiết bị chiếu sáng phù hợp với mục đích cũng như hiệu năng sử dụng. LED có nghĩa là “đi – ốt phát quang” – một phương thức vận hành khác với các loại bóng đèn truyền thống mang đến cho đèn led sự ưu việt vượt trội với công nghệ bán dẫn tuyệt vời.

Tuy được biết đến vào những năm đầu thế kỉ XX nhưng phải đến trong một vài năm trở lại đây, đèn led mới được nhiều người biết đến bởi những ưu điểm vượt trội của mình. Nó dần dần thay thế các bóng đèn dây tóc, bóng đèn huỳnh quang, mang đến cho không chỉ nhiều gia đình mà còn là các cơ quan, xí nghiệp nguồn sáng đảm bảo với tuổi thọ cao, mức hao tốn điện năng thấp và giá thành hợp lí.

Sở dĩ trong lĩnh vực chiếu sáng đèn led nổi lên trở thành sự lựa chọn hàng đầu của mọi nhà bởi ngoài việc ứng dụng công nghệ bán dẫn giúp cho tuổi thọ thiết bị cao hơn các loại bóng đèn thông thường thì hiệu năng chiếu sáng của đèn led cũng ở mức đáng kinh ngạc. Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, ánh sáng từ đèn led có mức sáng lớn hơn gấp nhiều lần so với ánh sáng của đèn sợi đốt, phù hợp với việc chiếu sáng trong đa số các hoạt động sinh hoạt, sản xuất của đời sống.

Hơn nữa, đèn led còn có mức tiêu thụ điện rất thấp và vô cùng tiết kiệm điện. Theo tính toán của các chuyên gia về chiếu sáng cũng như công nghệ, nếu sử dụng đèn led cho 50% nhu cầu chiếu sáng trên cả nước thì mỗi năm lượng điện năng tiêu tốn sẽ giảm khoảng 17 Gigawatt điện. Đây là một con số khổng lồ và nó vô cùng có ý nghĩa với ngành công nghiệp năng lượng – một ngành luôn luôn phải đi đầu trong việc phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Không những vậy, ánh sáng của đèn led còn rất được ưa chuộng bởi không mắc phải tình trạng nhấp nháy như đèn tuýp, ánh sáng trắng và rõ, không làm hại mắt, không chứa bức xạ hồng ngoại hay tia cực tím. Chính bởi lẽ đó mà dần dần, các trường học cũng thay thế và đồng bộ hóa hệ thống chiếu sáng của mình bằng đèn led, không chỉ tiết kiệm điện mà còn đem lại cho học sinh điều kiện học tập tốt nhất dưới nguồn sáng được đảm bảo duy trì trong suốt nhiều năm.

Chưa dừng lại ở đó, để phù hợp với nhu cầu của thị trường cũng như người tiêu dùng, các nhà sản xuất đèn led đã cho ra đời ngày càng nhiều mẫu mã và chủng loại đa dạng với hình thức đẹp, mang đến cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn cho gia đình của mình.

Rõ ràng, đèn led đã thể hiện một sức ảnh hưởng khá lớn đối với đời sống con người và khẳng định mình chính là phát minh mang tầm vĩ mô tác động trực tiếp tới những lĩnh vực khác của đời sống. Vừa rồi là một vài kiến thức cơ bản về đèn led, các bạn hãy cùng chia sẻ với bạn bè và người thân của mình để mọi người có thể có được sự lựa chọn chiếu sáng tốt nhất cho gia đình mình nhé !
chúc các bạn có những lựa chọn sáng suốt trong việc lựa chọn đèn sử dùng phù hợp cho gia đinh.!
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0933079186